BlackBerry chưa quyết ra điện thoại Android tầm trung

0
225
Vienna có thể là smartphone Android thứ 2 của BlackBerry.

Việc hãng có ra mắt một chiếc Android tầm trung hay không phụ thuộc vào mức độ thành công của BlackBerry Priv.

Vienna có thể là smartphone Android thứ 2 của BlackBerry.
Vienna có thể là smartphone Android thứ 2 của BlackBerry.

Trong bài phỏng vấn mới đây với Bloomberg, CEO John Chen cho biết, BlackBerry có thể giới thiệu một chiếc điện thoại tầm trung chạy Android vào năm sau.

Theo Chen, BlackBerry đang lưỡng lự trong việc sản xuất, ra mắt chiếc smartphone này. Về cơ bản, số phận của chiếc Android thứ 2 này phụ thuộc vào việc BlackBerry Priv có thành công hay không.

Trong bài phỏng vấn, Chen nhấn mạnh ông quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận, thay vì doanh số sản phẩm đơn thuần. Đó cũng là lý do BlackBerry chào giá lên đến 700 USD cho Priv. Đây là một smartphone cao cấp với nhiều linh kiện đắt tiền. Tuy nhiên, BlackBerry sẽ thu về không ít lợi nhuận với mức giá nói trên.

Trong thông báo mới đây tới các nhà đầu tư, John Chen cho biết hãng đã bán được 700.000 chiếc Priv kể từ thời điểm ra mắt. Đây có thể xem là bước khởi đầu ấn tượng của dâu đen với chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn cũng như hình ảnh rò rỉ về chiếc Android tầm trung của BlackBerry. Sản phẩm này có tên mã Vienna, thiết kế hơi giống Passport với màn hình lớn nhưng có thêm bàn phím cứng.

Trong buổi họp báo ra mắt BlackBerry Priv tại Việt Nam, đại diện BlackBerry cũng khẳng định, họ sẽ quyết định có ra mắt thêm điện thoại Android hay không phụ thuộc vào phản ứng của thị trường với Priv. Tuy nhiên, ngay cả khi ra mắt, hãng sẽ không sản xuất những smartphone với giá quá rẻ vì không mang lại lợi nhuận lớn.

Tại Việt Nam, BlackBerry Priv được bán với giá 18,5 triệu đồng. Theo một số nhà bán lẻ, model này có sức bán khá. Trong khi đó, hãng sản xuất và nhà phân phối tỏ ra tự tin về việc Priv sẽ chiếm được cảm tình của người dùng giống như chiếc Passport trước đây.