Điện thoại BlackBerry có tốt không?

0
832

Mobigo.vn – Mọi người không dùng BlackBerry để giải trí, họ dùng BlackBerry cho công việc, để gọi điện, gửi tin nhắn và email – và vì thế, họ rất thích bàn phím vật lý của BlackBerry.

Còn nhớ, vào năm 2009, khi ca sỹ Michael Jackson mất, phóng viên của Slate cho biết anh đã viết một bài viết nhanh cho Slate hoàn toàn bằng một chiếc BlackBerry – và anh nhận thấy “bàn phím thần thánh” của BlackBerry giúp anh có thể viết bài “ngon lành” trên điện thoại.

Dù RIM không còn ánh hào quang như thời hoàng kim của họ, nhưng để trả lời cho câu hỏi: “Điện thoại BlackBerry có tốt không?” thì câu trả lời không cần phải suy nghĩ nhiều mà lập tức được trả lời là: Có và  những chiếc Blackberry vẫn là lựa chọn đầy thông minh cho bất kỳ ai muốn mua smartphone.

Và đây là 10 lý do:

1. Sử dụng băng thông hiệu quả

Carmi Levy, một nhà phân tích công nghệ độc lập đã chỉ ra rằng, do được thiết kế để hoạt động với các hệ thống mạng chậm hơn với công suất thấp hơn, nên BlackBerry có khả năng sử dụng băng thông rất hiệu quả. Và tất nhiên, những chiếc Blackberry đời mới vẫn kế thừa truyền thống này. Hệ thống mạng không dây ngày nay nhiều khi bị quá tải do nhiều người dùng những ứng dụng như Siri trên iPhone, nhưng những chiếc Blackberry vẫn hoạt động bình thường và giữ được mức chi phí dữ liệu không bị phụ trội sau mỗi tháng.

2. Pin trâu

Nhận và gửi dữ liệu ít hơn có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn, và cũng có nghĩa là thời lượng dùng pin sẽ lâu hơn. Các máy Blackberry thường đủ pin chạy được trong thời gian vài ngày. BlackBerry có lẽ không đua được với Android hay iPhone về các ứng dụng nhiều tính năng, nhưng đến cuối mỗi ngày, các “siêu điện thoại” thường tắt ngỏm, còn Blackberry vẫn có thể tiếp tục nhiệm vụ.

3. Bàn phím QWERTY là số 1

Điều này đúng, kể cả khi bàn phím ảo được đánh giá khá tốt trên các mẫu điện thoại iPhone hay Windows Phone 7. Đối với những người phải soạn thảo nhiều, một bàn phím vật lý QWERTY đầy đủ với các nút bấm theo kiểu RIM vẫn là lựa chọn hàng đầu.

4. Chất lượng vàng về bảo mật

Một lợi thế rất rõ ràng so với các đối thủ: đó là BlackBerry là lựa chọn của các bộ phận CNTT trên khắp thế giới – đặc biệt trong khối chính phủ và các ngành công nghiệp cần bảo mật cao, như giám đốc marketing Halliwell của BlackBerry đã nói. Bởi vì, nền tảng BlackBerry bảo mật cực kỳ tốt!

Các ứng dụng cho các giao dịch về tài chính, ngân hàng hay mua sắm qua di động ngày càng nhiều, hơn bao giờ hết, vấn đề bảo mật sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Và chắc hẳn sẽ ít người bàn cãi về chức năng này trên Blackberry.

5. Tính đồng bộ cao

Sự tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng, hệ điều hành, phần mềm và các dịch vụ là một lợi ích đối với người tiêu dùng và đặc biệt là các doanh nghiệp muốn có một giải pháp trọn gói. Đối với nhiều doanh nghiệp, BlackBerry là lựa chọn phù hợp nhất.

6. Lọc e-mail hiệu quả

Với các smartphone không phải là BlackBerry, nếu bạn đăng ký tham gia một mailing list gửi thư số lượng lớn, từng thư trong chuỗi thư đó sẽ tự động được tải về trên thiết bị của bạn gây phiền toái và tốn cước dữ liệu. Với Blackberry, bạn có thể dễ dàng lọc những thư không mong muốn.

7. Tùy chọn chỉ tải tiêu đề thư

Đây là cách thức mà các chương trình email trên máy tính vẫn sử dụng trong nhiều năm qua khi mạng kết nối có tốc độ quá chậm. Người dùng BlackBerry cũng có thể làm được điều này bằng cách chỉ tải về phần tiêu đề thư đến để xem qua và quyết định có hay không tải tiếp phần nội dung thư. Cách này giúp việc tải thư nhanh hơn và tốn ít băng thông hơn.

8. Tiết kiệm chi phí hơn nữa

BlackBerry có thể nén dữ liệu khi truyền đi. Cách này kết hợp chức năng chỉ tải tiêu đề và bộ lọc thư có thể cắt giảm dung lượng băng thông cũng như chi phí chuyển vùng (roaming). So sánh trực tiếp, chi phí roaming của Blackberry chỉ bằng 1 phần 10 so với các smartphone thông thường khác.

9. Hỗ trợ đa nhiệm

Tất nhiên, Blackberry có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc. Blackberry cũng cho phép đồng bộ dữ liệu với máy tính (cả PC và Mac) nếu muốn.

10. Khả năng mở rộng dung lượng bộ nhớ

Không giống như một vài mẫu smartphone khác, hầu hết các mẫu Blackberry đều hỗ trợ lưu trữ ngoài với thẻ nhớ micro SD, giúp mở rộng bộ nhớ đến 32 GB.

Nói gì thì nói BlackBerry vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 đối với những người cần một chiếc điện thoại đích thực để phục vụ cho công việc của mình. Bên cạnh đó, hầu hết những chiếc smartphone do BlackBerry chế tạo đều có lưu lượng pin “trâu bò”, chất liệu bền… nên bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề sữa chữa hay hỏng hốc máy.

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

 like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB