Galaxy S8 dính lỗi lạ: Tin nhắn lúc nhận được, lúc không

0
772
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhận và gửi tin nhắn là một trong những tính năng cơ bản của điện thoại di động. Chẳng cần một chiếc iPhone đắt tiền hay một siêu phẩm Android để làm điều đó, thế nhưng trải nghiệm “chat chit” trên smartphone rõ ràng là tốt hơn hẳn bởi bạn có nhiều lựa chọn thay thế cho việc chỉ nhắn tin nhàm chán cho bạn bè và gia đình mình.

wwv1507608304

Đó là lý do mà việc người dùng Galaxy S8 đang gặp rắc rối khi tin nhắn của họ cứ biến mất không một dấu vết – một bệnh mà cả những chiếc “stupid phone” cục gạch cũng hiếm khi mắc phải.
Không ít chủ sở hữu của flagship nhà Samsung đã phải lên diễn đàn Reddit để phàn nàn rằng họ không nhận được tin nhắn của người thân. Kể cả trên điện thoại của người gửi, nội dung dù được đánh dấu là “Đã gửi”, tuy nhiên Galaxy S8 vẫn không nhận được một số tin nhắn.
“Tôi có một chiếc S8+, và trong suốt tháng vừa rồi tôi chỉ nhận được nửa số tin mà vợ tôi gửi thôi”, người dùng Jeremy Christ chia sẻ.
rjh1507608304
“Đầu tiên tôi còn đổ tội cho việc cô ấy đã đưa ra một lựa chọn tồi khi mua iPhone, ấy vậy mà giờ anh trai tôi cũng gọi điện mắng tôi là tại sao anh nhắn tin mà không thèm trả lời. Mà anh tôi lại dùng một chiếc Google Pixel nhé. Lúc ấy tôi mới vỡ lẽ ra là vấn đề nằm ở mình. Có ai biết cách sửa lỗi này không?”
Hiện chưa rõ đâu là nguyên nhân và độ phổ biến của nó. Đây không phải là trường hợp duy nhất, còn 2 bài viết của NamelessNinja66 và Platypus_God cũng gặp phải tình trạng tương tự.
Tại sao Galaxy S8 ra mắt từ hồi tháng 4, tức đã có tuổi đời được nửa năm rồi, mà đến nay mới bắt đầu xuất hiện lỗi này? Liệu có phải do nhà mạng và các bản cập nhật của họ? Hay do chính phần mềm của Samsung bị xung đột?
Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có “thuốc” chữa cho bệnh này. Giờ bạn chỉ có thể thử reset APN, khởi động lại mạng di động, xóa cache, tắt đi bật lại phần gọi Wifi và đổi ứng dụng nhắn tin. Mà làm các bước trên cũng chưa chắc sửa được lỗi. Việc tốt nhất mà bạn có thể làm là sử dụng các app trò chuyện như Messenger hay Snapchat làm công cụ liên lạc và chờ đợi bản vá đến từ nhà sản xuất mà thôi.