Samsung cho phép người dùng tắt tính năng sạc nhanh trên Android 6.0

0
273

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn điện thoại đều trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ, màn hình lớn, tích hợp nhiều tính năng mới, điều này khiến cho việc tiêu thụ điện năng trên pin cũng gia tăng theo. Trong khi đó, công nghệ về pin không điểm cải tiến nào rõ rệt để xứng đáng ghi nhận, ngoài việc tăng dung lượng lên. Chính vì vậy, thỏi pin dung lượng càng lớn thì thời gian sạc cũng cứ tăng theo, điều này hoàn toàn đúng đối với công nghệ sạc pin cũ trước đây.

image-1458265385-S7

Trước đây, Samsung giới thiệu tính năng sạc nhanh vào một số dòng sản phẩm đã bán ra thị trường, đặt một tùy chọn này vào phần thiết lập pin, nhằm cho phép khách hàng tự do để bật hoặc tắt cơ chế sạc nhanh trên điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này đã bị Samsung loại bỏ ở trình khởi chạy, giao diện TouchWiz vào năm ngoái, thế nhưng hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc đã nhanh chóng đưa tính năng sạc nhanh trở lại với hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.

Tính năng sạc nhanh là điều rất hữu ích cho người dùng, không có lý do gì mà mọi người lại chấp nhận việc sạc pin chậm, dẫn đến việc mất thời gian đợi chờ lâu. Đặc biệt hơn, tính năng sạc nhanh ở thời điểm hiện tại vẫn có khả năng sẽ không làm hại pin, chỉ có điều dẫn đến tăng nhiệt nhanh khiến cho điện thoại mau nóng hơn khi sạc với cơ chế này. Chính vì vậy, pin có thể sẽ bị giảm tuổi thọ khi người dùng cứ sử dụng, chọn lựa tính năng sạc nhanh trong một thời gian lâu dài. Theo khuyến cáo từ Sammobile, người dùng cũng có thể tắt tính năng sạc pin nhanh khi sạc điện thoại qua đêm, tránh tình trạng pin nóng và để cho an tâm hơn.

Tính năng sạc nhanh (Nguồn: Sammobile)
Tính năng sạc nhanh (Nguồn: Sammobile)

Trong trường hợp, người dùng muốn vô hiệu hóa (tắt) tính năng sạc nhanh trên điện thoại Samsung đang chạy hệ điều hành Marshmallow, cần truy vào phần Cài đặt rồi chọn tính năng Pin, sau đó chọn bỏ chọn tính năng sạc nhanh.