Galaxy Note 7 hàng tân trang sắp xuất hiện trở lại thị trường

0
243

Những ai yêu thích “hồng nhan bạc mệnh” Galaxy Note 7 sắp có cơ hội trải nghiệm trở lại mẫu sản phẩm này dưới dạng hàng Refurbished (tân trang).

Samsung vừa mới lên tiếng xác nhận trên trang blog chính thức của hãng về việc phát hành trở lại Galaxy Note 7 dưới dạng hàng tân trang, thông qua quy trình tái chế thân thiện với môi trường.

image-1490664705-Samsung-siet-chat-gioi-han-pin-galaxy-note-7-xuong-con-15

Cụ thể, những chiếc Note 7 được thu hồi sẽ được khôi phục và tái sử dụng. Các thành phần linh kiện bên trong còn dùng được như camera và chip sẽ được bóc tách ra, sau đó phân rã các kim loại hiếm như đồng, niken, vàng, bạc với sự kết hợp của các công ty khác. Cuối cùng hãng sẽ bán lại các thiết bị đã được tân trang tại một số thị trường.

Kế hoạch tái chế Note 7 được Greenpeace (tổ chức về môi trường) khơi mào bằng cách yêu cầu Samsung sẽ làm gì với 4,3 triệu chiếc trong sự kiện MWC 2017 tháng vừa qua. Và Greenpeace sẽ theo dõi sát sao để đảm bảo rằng những chiếc Note 7 được bán trở lại sẽ hoàn toàn an toàn. Theo đồn đoán, những chiếc Note 7 sắp được bán trở lại thị trường sẽ sử dụng thỏi pin nhỏ hơn để tránh các nguy cơ cháy nổ.