Microsoft: Các mẫu Lumia chạy Windows Phone 8 sẽ được nâng cấp lên Windows 10

0
341

Theo thông tin mới đây Microsoft, tất cả các mẫu điện thoại Lumia sử dụng hệ điều hànhWindows Phone 8 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 ngay khi hệ điều hành này được phát hành vào năm sau.

Cụ thể, một khách hàng sử dụng điện thoại Nokia Lumia 930 đã tweet lên trang tiwtter của Microsoft rằng liệu thiết bị của anh có được nâng cấp lên Windows 10. Đáp lại, Microsoft cho biết hãng đang có kế hoạch nâng cấp tất cả các thiết bị chạy Windows 8 lên Windows 10 trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay Windows 10 được cho là vẫn trong giai đoạn phát triên nên thông tin chính thức chừng về ngày ra mắt hệ điều hành này vẫn chưa hề tiết lộ.

“Lời hứa” từ Microsoft đã làm những người sở hữu các dòng máy Lumia thở phào nhẹ nhõm. Còn nhớ hồi năm 2012, Microsoft đã làm rất nhiều khách hàng trung thành nổi đóa khi tuyên bố các thiết bị sử dụng Windows Phone 7 không thể cập nhật lên Windows Phone 8. Vào thời điểm đó, Microsoft giải thích nguyên nhân là do có sự thay đổi đáng kể trong hạt nhân phần mềm giữa Windows Phone 7 và Windows Phone 8, tuy nhiên lời giải thích nặng tính kỹ thuật này không làm dịu được đám đông giận dữ.

Lumia-535-hero1-jpg

Lần này, Microsoft quyết không mắc sai lầm lần thứ hai. Trên thực tế, việc cập nhật tất cả thiết bị Lumia ( bao gồm các thiết bị được sản xuất từ thời Nokia) lên Windows 10 của Microsoft đã được đoán trước phần nào vì ba lý do.

Thứ nhất, không có sự khác biệt lớn giữa Windows Phone 8 và Windows 10. Thứ hai, thị phần của Windows Phone dù khá khiêm tốn so với Android hay iOS nhưng vẫn đạt được một lượng người dùng nhất định, Microsoft sẽ không dại gì từ bỏ những khách hàng này. Và cuối cùng, việc ra mắt mẫu Lumia 535 dưới triều đại Microsoft không có sự khác biệt về phần cứng so với các mẫu dưới triều đại Nokia nên nếu Lumia (Microsoft) cập nhật được, sẽ rất là vô lý nêu Lumia (Nokia) không làm được.

Theo GSM