Nokia bất ngờ xác nhận từ bỏ ống kính Carl Zeiss

0
402

Bên cạnh công nghệ PureView, ống kính Carl Zeiss là thứ góp phần tạo nên sự “bá đạo” của camera trên các smartphone trước đây của Nokia. Nhưng người dùng sẽ không còn được sử dụng ống kính này trên các smartphone mới của Nokia nữa.

Những chiếc smartphone của Nokia như Lumia 1020 hay PureView 808 đã khá nổi tiếng với chất lượng camera ấn tượng từ ống kính của Carl Zeiss và công nghệ PureView. Tuy nhiên mới đây, trên trang Twitter của mình, Nokia đã xác nhận sẽ không còn sử dụng ống kính Carl Zeliss cho các sản phẩm smartphone sau này của mình nữa.

Nokia: "Chúng tôi sẽ không sử dụng công nghệ Carl Zeiss nữa"
Nokia: “Chúng tôi sẽ không sử dụng công nghệ Carl Zeiss nữa”

Nokia một thời được mệnh dạnh là bậc thầy của nhiếp ảnh di động với những chiếc smartphone chụp ảnh xuất sắc. Qua 12 năm gắn bó, độ tin cậy cũng như chất lượng hình ảnh của ống kính đến từ thương hiệu Đức này đã được người dùng chứng nhận. Chính vì vậy, thông tin mà Nokia vừa đưa ra phần nào đã gây ra sự hụt hẫng cho những người yêu thích công nghệ máy ảnh của công ty Phần Lan. Tuy nhiên, điều này hiện không còn thuộc quyền quyết định của Nokia, bởi công ty này đang chịu sự quản lý từ nhà sản xuất HMD Global.

image-1488912969-33

HMD đã không sử dụng lại các công nghệ cũ của Nokia, dù đó là thứ đã gắn liền với thương hiệu Nokia và được người dùng yêu thích. Không chỉ vậy, Nokia còn vấp phải một trở ngại, đó là Microsoft kiên quyết giữ lại công nghệ hình ảnh PureView khi thực hiện thương vụ bán lại mảng kinh doanh smartphone của mình.

Nokia sẽ "chia tay" công nghệ PureView có độ phân giải đến tận 41MP
Nokia sẽ “chia tay” công nghệ PureView có độ phân giải đến tận 41MP

Điều này không có nghĩa là các smartphone thương hiệu Nokia sẽ không được trang bị camera tốt, mà chỉ là từ bỏ các công nghệ cũ. Nokia Mobile hứa hẹn sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về các công nghệ hình ảnh, để góp phần cùng HMD mang đến những sản phẩm có chất lượng camera tốt hơn nữa cho người dùng.