Thao tác cài đặt một chiếc iPhone mới quá ‘rườm rà’

0
510

Được biết đến là một hệ điều hành dễ dùng, tuy nhiên trong lần đầu thiết lập, người dùng phải trải qua rất nhiều bước.

Ngoài các bước thiết lập cài đặt cơ bản như đồng ý các điều khoản của Apple, kết nối Wi-Fi, bật GPS, v..v. Người dùng giờ đây còn phải trải qua nhiều bước khác nhau nữa.

image-1446507020-02-set-up-iphone

 

Theo thống kê, bạn chỉ mất khoảng 20 bước để hoàn thành việc thiết lập cho một chiếc iPhone 4S mới. Thì giờ đây, người dùng iPhone 6s sẽ phải mất đến 45 bước. Một con số có thể nói là nhiều và thậm chí là phức tạp với những người không ‘sành sỏi’ về công nghệ. Chưa kể đến một số các chức năng có thể sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian trong việc thiết lập như Touch ID, hay điều khiển Siri.

Tất nhiên, các nền tảng khác như Android và Windows Phone cũng sẽ bắt buộc người dùng trải qua nhiều công đoạn trong lần sử dụng đầu tiên. Nhưng rõ ràng, không hệ điều hành nào có thể vượt qua được con số 45 bước cài đặt của iOS.

Tuy sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian trong những thao tác thiết lập ban đầu. Nhưng sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ được trải nghiệm một trong những hệ điều hành di động tốt nhất hiện nay, với cách sử dụng đơn giản cùng kho ứng dụng đồ sộ.