ZenFone 3 có thêm cảm biến vân tay, giá sẽ vẫn rẻ?

0
240

Tuy nằm trong phân khúc trung cấp, nhưng ZenFone 3 vẫn sẽ được trang bị thêm cảm biến nhận diện vân tay.

Theo những thông tin mới vừa được đăng tải, ngoài việc nâng cấp về cấu hình và thiết kế, máy sẽ còn được trang bị thêm cảm biến nhận diện vân tay.

esf1450540529

Để có thể mang tính năng cấp cao lên thiết bị di động tầm trung, ASUS sẽ sử dụng cảm biến vân tay được phát triển bởi 2 công ty Elan Microelectronics tại Đài Loan và Goodix thuộc Trung Quốc. Giá thành linh kiện dành cho một bộ cảm biến vân tay sẽ rơi vào khoảng 5$, rẻ hơn hẳn so với những bộ cảm biến nhận diện vân tay được sử dụng trên các mẫu máy cao cấp hiện nay.

Nhờ vậy, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một mức giá hấp dẫn cho ZenFone 3. Tương tự như truyền thống định giá của ASUS trên 2 mẫu máy tiền nhiệm là ZenFone 2, ZenFone thế hệ đầu. Được biết, ZenFone 3 sẽ trình làng vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6.

Với chi phí sản xuất linh kiện không quá đắt đỏ, dự kiến những bộ cảm biến nhận diện vân tay sẽ có mặt hơn 50% trong tổng số smartphone trong năm sau, tăng hơn khoảng 30% so với hiện tại.

ASUS được kỳ vọng đã bán được 20 triệu thiết bị trong năm 2015, và con số này sẽ tăng lên 30 triệu vào năm tới. Để đạt mức tăng trưởng trên, ASUS sẽ tấn công sang nhiều thị trường khác nư Châu Á và nhiều nước ở Châu Phi. Sau khi đã gặt hái được nhiều thành công ở các khu vực như ‘sân nhà’ Đài Loan, Ấn Độ, Brazil, Nga và Đông Nam Á.