Samsung sẽ ra smartphone tầm trung có bảo mật mống mắt

0
230
Galaxy Note 7, smartphone đầu tiên của Samsung có mô-đun quét mống mắt.

Sau sản phẩm cao cấp, những mẫu Galaxy tầm trung có thể được nhà sản xuất trang bị công nghệ bảo mật mới, an toàn hơn.

Tại sự kiện Unpacked 2016, Samsung đã trình làng Galaxy Note 7 với module quét mống mắt. Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết mất hơn ba năm để phát triển công nghệ này và theo lý thuyết thì nó bảo mật nhất trong các hệ thống trắc sinh học, chẳng hạn vân tay.

Galaxy Note 7, smartphone đầu tiên của Samsung có mô-đun quét mống mắt.
Galaxy Note 7, smartphone đầu tiên của Samsung có mô-đun quét mống mắt.

Trong thời gian tới, Samsung sẽ giảm chi phí sản xuất để đưa tính năng quét mống mắt lên các sản phẩm tầm trung để nâng cao khả năng bảo mật trên những thiết bị Android và đưa công nghệ này đến với nhiều người dùng. Trước đó, hãng sẽ tung chiếc máy tính bảng Galaxy Tab với module quét mống mắt, tiếp nối kỳ vọng của Galaxy Note 7.

Hãng di động lớn nhất thế giới đang cân nhắc việc cho phép các nhà phát triển phần mềm sử dụng hệ thống bảo mật mống mắt, thông qua hàm API. Samsung tiếp tục đàm phán với các ngân hàng về khả năng thực hiện các giao dịch có giá trị cao, sử dụng cơ chế xác thực mống mắt.

Trên Galaxy Note 7, tính năng bảo mật mới của Samsung hoạt động khá hiệu quả, tốc độ nhận diện nhanh. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng module quét mống mắt có thể phát hiện chậm hơn hoặc không dùng được trong điều thiếu sáng, người sử dụng kính áp tròng.