Các mẫu smartphone khác biệt

0
745

Việc được trang bị màn hình cong, chất liệu cứng hơn titan… khiến những điện thoại này trở nên nổi bật so với các sản phẩm còn lại.

phone-1

Turing Robotics Industries (TRI) tuyên bố sẽ sản xuất 10.000 chiếc điện thoại Turing Phone và bắt đầu cho đặt hàng từ ngày 31/7. Sản phẩm này có hai điểm đặc biệt. Thứ nhất, thiết kế gợi nhớ đến phim Superman và hình ảnh tàu U.S.S. Enterprise trong phim Star Strek. Thứ hai, vỏ của Turing làm bằng Liquidmorphium, chất liệu cứng hơn cả titan và thép, và tất nhiên không thể bị uốn cong (nếu áp dụng lực đủ lớn thì nó sẽ vỡ). Phiên bản thấp nhất 16 GB có giá 610 USD còn bản 128 GB là 870 USD.

phone-2

YotaPhone 2 của công ty Nga Yota là cái tên đã khá quen thuộc với người dùng. Máy được trang bị hai màn hình trong đó phía trước là màn hình Full HD thông thường còn mặt sau sử dụng công nghệ hiển thị e-Ink đen trắng nhằm hỗ trợ mọi người đọc sách không mỏi mắt hoặc giúp tiết kiệm pin.

phone-3

Samsung Galaxy Beam 2 không phải một điện thoại cao cấp, nhưng được nhớ đến vì một tính năng thú vị: tích hợp máy chiếu độ phân giải 800 x 480 pixel. Phiên bản thế hệ hai của Galaxy Beam này ra đời năm 2014 với màn hình 4,7 inch, camera 5 megapixel nhưng không thành công.

phone-4

Nằm trong bộ sưu tập mùa đông 2013,  Pantone 107SH của SoftBank (Nhật) được trang bị bộ đo lượng phóng xạ Geiger. Tuy nhiên, đây không phải là một công cụ hữu dụng trong đời thường.

phone-5

Xét về cấu hình, Oppo N3 không nằm trong số những sản phẩm hàng đầu, nhưng nó vẫn rất nổi bật nhờ camera 16 megapixel. Máy ảnh này có thể xoay để biến camera phía sau thành camera trước, hỗ trợ chụp selfie đẹp.

phone-9

Panasonic Lumix CM1 là điện thoại có kiểu dáng giống một chiếc máy ảnh. Nó còn có cảm biến ảnh lên tới 1 inch, lớn nhất trong các smartphone hiện nay. Máy có màn hình 4,7 inch, chip lõi tứ Snapdragon 801, RAM 2GB và pin 2.600 mAh.

phone-6

Fire Phone, smartphone đầu tiên của Amazon, đã thất bại nhưng vẫn có mặt trong danh sách này nhờ sở hữu giao diện 3D, cho phép hiển thị các hình ảnh trên màn hình ở nhiều góc độ khác nhau. Người dùng có thể nghiêng máy để thay đổi góc nhìn và xem được các góc cạnh bị khuất, ví dụ một dòng chữ trên tường bị bảng hiệu che lấp bên dưới.

phone-7

LG G Flex 2 không chỉ đặc biệt với màn hình cong ngang mà còn ở khả năng tự xóa mờ vết xước ở mặt lưng.

phone-8

Trong khi LG có một thì Samsung lại có tới ba mẫu smartphone màn hình cong. Thứ nhất là Galaxy Round với màn hình cong dọc ở giữa, thứ hai là Galaxy Note edge cong ở cạnh viền bên phải và Galaxy S6 edge cong tràn hai cạnh. Trong số này, Galaxy S6 edge được đánh giá là đẹp nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hơn cả.