Samsung cân nhắc lắp ống tản nhiệt cho Galaxy S7

0
437
Một concept Galaxy S7 mới được tung ra trên mạng gần đây.

Vấn đề quá nhiệt trên S7 có thể khiến sản phẩm này lỗi hẹn ra mắt vào đầu năm sau.

Chiếc Galaxy S7 được dự đoán sẽ xuất hiện trong vài tháng nữa. Samsung dường như đang vật lộn để hoàn thiện nó đúng hạn. Một báo cáo mới đây từ Trung Quốc cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc nhiều khả năng phải lắp thêm ống tản nhiệt vào bên trong để hạn chế tình trạng nóng máy của mẫu flagship mới.

Một concept Galaxy S7 mới được tung ra trên mạng gần đây.
Một concept Galaxy S7 mới được tung ra trên mạng gần đây.

Ống tản nhiệt sẽ dùng chất lỏng để hấp thụ và truyền nhiệt ra bên ngoài để làm mát linh kiện bên trong khi máy chạy, tương tự công nghệ dùng trên máy tính cá nhân. Vài thiết bị hiện tại cũng được trang bị ống dẫn nhiệt kiểu này, như Xperia Z5 Premium, OnePlus 2, Xiaomi Mi Note và Lumia 950 XL.

Cả 4 smartphone kể trên đều dùng chip Snapdragon 810, vốn mang tai tiếng vì quá nhiệt. Galaxy S7 được mong chờ dùng chip Snapdragon 820 hoặc Exynos 8890 mới do chính Samsung sản xuất, tùy phiên bản. Qualcomm không thừa nhận vấn đề với dòng chip của họ, nhưng dường như Samsung không dám liều lĩnh với sản phẩm này.

Thêm ống tản nhiệt không phải ý tồi, kể cả khi máy không quá nóng. Việc đảm bảo nhiệt độ ổn định sẽ giúp vi xử lý không phải điều chỉnh, giữ tốc độ máy cân bằng mọi thời điểm.

Báo cáo này cũng cho thấy Samsung vẫn đang lựa chọn hình dạng và phong cách cho ống tản nhiệt, dù thời điểm cuối năm đã cận kề. Người dùng chỉ có thể hy vọng vấn đề này sẽ không khiến Samsung Galaxy S7 lỗi hẹn ra mắt vào đầu năm 2016.